Map Viewer - Mekongdelta
English   Vietnamese

Sự phát triển kinh tế ở Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam, làm tăng nhu cầu về nước ngọt, trong đó nguồn nước ngầm đóng vai trò chính cung cấp nước ngọt. Việc khai thác nước ngầm quá mức dẫn đến sụt lún và nhiễm mặn nguồn nước ngầm. Trong các nghiên cứu gần đây - Dự án Rise & Fall (dự án NWO số 07.69.105) - đã xác định mức độ và sự phân bố địa lý của sụt lún và trữ lượng nước ngầm. Thông tin này có tầm quan trọng hàng đầu đối với các nhà hoạch định chính sách, các chính phủ quốc gia và khu vực và để nâng cao nhận thức của công chúng. Hiện tại thông tin này không được công bố rộng rãi, do chủ yếu được lưu trữ trong các bài báo khoa học và bộ dữ liệu của các nhà nghiên cứu.

Mục tiêu của dự án đề xuất là cung cấp thông tin cho tất cả các bên liên quan bằng một ứng dụng dựa trên Internet thân thiện với người dùng. Thông tin sẽ được truy cập thông qua một bản đồ tương tác của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bản đồ này cung cấp thông tin về sụt lún (tốc độ hiện tại và tốc độ dự đoán trong tương lai) và dữ liệu nước ngầm (đơn vị địa thủy văn, phân bố nước ngầm ngọt / lợ / mặn và lượng nước ngọt). Sẽ có tùy chọn để phóng to vào một khu vực cụ thể do người dùng xác định và chọn các tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long để có được thông tin về sụt lún và trữ lượng nước ngọt dưới đất. Hệ thống do Trường Đại học Cần Thơ chủ trì và giao diện người dùng sử dụng song ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Thông tin Chủ nhiệm đề tài

PGS. TS. Văn PhạmĐăng Trí

Cơ quan :

Trường Đại học Cần Thơ

Chuyên môn

Quản lý tổng hợp tài nguyên nước (IWRM) và mô hình hệ thống đồng bằng về tài nguyên nước

vpdtri@ctu.edu.vn

Address:

Campus 2, 3/2 street, Ninh Kieu, Can Tho, Viet Nam

2. Thành viên và đơn vị tham gia:

Name / Institute

Trách nhiệm